(Bạn có biết) Điện thoại của bạn bẩn gấp 7 lần nhà vệ sinh!?

Đăng bởi Trần Đức Trung vào lúc 2020-03-17

NƯỚC RỬA TAY VÀ KHẨU TRANG là những vật dụng không thể thiếu của mỗi người để tránh sự lây lan của dịch COVID-19, NHƯNG‼️

Bạn có biết vật dụng nào đang chứa một “ổ vi khuẩn” do tần suất sử dụng cao, mà lại còn "kè kè" bên người bạn cả ngày không? Chính là chiếc ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG

Vì thế, ngoài việc thường xuyên vệ sinh các vật dụng cá nhân thường xuyên sử dụng, vệ sinh nhà cửa... để tránh lây nhiễm COVID-19 chúng ta còn phải đặc biệt chú ý để vệ sinh điện thoại di động của mình.

Vậy chúng ta nên vệ sinh điện thoại như thế nào là đúng nhất? DHA Healthcare sẽ hướng dẫn bạn ngay nhé!

  • Dùng dung dịch cồn (60% nước và 40% cồn sát khuẩn) để lau điện thoại với băng gạc, bông tăm hoặc bông tẩy trang hơi ẩm. Lưu ý, không nên phun trực tiếp dung dịch cồn lên điện thoại hoặc sử dụng bông kháng khuẩn lau màn hình vì sẽ làm mất lớp chống nước và dầu.
  • Sử dụng vải microfiber (vải chuyên dụng dùng lau mắt kính) để lau sạch phần vỏ ngoài của smartphone cũng có khả năng loại bỏ đến 99% các loại vi khuẩn.
  • Nếu sử dụng điện thoại chống nước (chuẩn kháng nước/bụi từ IP67 trở lên) có thể rửa sạch điện thoại bằng cách đặt dưới vòi nước chảy nhẹ hoặc lau với khăn ướt và lau lại bằng khăn khô. Nên đảm bảo các cổng kết nối, lỗ loa hoàn toàn khô ráo.
  • Hạn chế sử dụng điện thoại di động tại những nơi công cộng hoặc nhà vệ sinh để chúng không trở thành "vật lây nhiễm" sang người.

Hãy bảo vệ sức khỏe của bản thân và đừng để điện thoại vô tình "lây bệnh" cho bạn.

Các bạn có thể đến Phòng khám DHA Healthcare hoặc liên hệ số hotline 19001115 để được Bác sĩ khám/tư vấn bạn thêm về cách bảo vệ sức khỏe trong mùa dịch này nhé!


Tags

Chia sẻ với bạn bè

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Bài viết liên quan

Tags

Hiển thị tất cả kết quả cho ""