Bảo vệ sức khỏe bằng Vacxin phòng bệnh cúm mùa

Đăng bởi Trần Đức Trung vào lúc 2020-03-26

Có thể nói, đây là một căn bệnh lành tính, tuy nhiên trong một số trường hợp nhất định, nó có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm cho người bệnh, đặc biệt là những người bị suy giảm hệ miễn dịch, mắc các căn bệnh mạn tính về tim mạch, hoặc người lớn trên 65 tuổi, trẻ em dưới 5 tuổi và phụ nữ đang mang thai. Cúm mùa có thể gây ra một số biến chứng nghiêm trọng như suy đa phủ tạng, viêm phổi nặng, thậm chí có thể dẫn tới tử vong. Do đó, việc tiêm Vacxin phòng cúm ở những đối tượng này rất quan trọng.


-----------------------------------------------------------------------------------------

🌞 Những đối tượng nên tiêm Vacxin cúm mùa

Theo khuyến cáo của CDC - Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ, những đối tượng dưới đây nên đi tiêm ngừa Vacxin cúm mùa:
Trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên
Phụ nữ đang mang thai
Người lớn trên 65 tuổi
Người bị mắc các bệnh lý mãn tính: viêm phổi mãn tính, hen, bệnh tim mạch, suy thận, đái tháo đường, suy giảm hệ miễn dịch do điều trị bệnh hoặc mắc HIV/AIDS.

🌞 Những đối tượng không nên tiêm Vacxin cúm mùa

Cũng theo khuyến cáo của Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh Hoa Kỳ, những đối tượng dưới đây không nên đi tiêm ngừa Vacxin cúm mùa:

Đã có tiền sử bị dị ứng với tiêm phòng cúm trước đó
Người bị dị ứng với trứng
Đã từng mắc hội chứng Guillian-Barre (hệ miễn dịch tấn công một phần của hệ thần kinh) trong khoảng 6 tuần sau khi tiêm ngừa bệnh cúm

🌞 Theo thống kê của WHO - Tổ chức Y tế Thế giới, tiêm phòng Vacxin cúm mùa có thể làm giảm khoảng 60% các căn bệnh liên quan đến cúm và khoảng 70 - 80% tỷ lệ bị tử vong do cúm. Các chuyên gia y tế thường khuyến cáo nên đi tiêm phòng cúm mỗi năm một lần, đặc biệt là trẻ nhỏ, nhằm đảm bảo sự tương đồng giữa chủng vi-rút cúm đang lưu hành với chủng vi-rút cúm có trong Vacxin.

🌞 Những lợi ích của Vacxin cúm mùa

- Ngăn ngừa bệnh cúm
- Giảm tỷ lệ nhập viện vì bệnh tim mạch liên quan đến cúm
- Ngăn ngừa các tình huống xấu đi và nhập viện vì bệnh phổi mãn tính liên quan đến cúm, chẳng hạn như ở những người mắc bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD).
- Giảm tỷ lệ nhập viện ở những người bị đái tháo đường hoặc mắc hội chứng suy giảm hệ miễn dịch
- Giúp bảo vệ phụ nữ trong và sau khi mang thai
- Giúp trẻ em "thoát khỏi” bệnh cúm, giúp giảm đáng kể nguy cơ trẻ bị tử vong do cúm.


Tags

Chia sẻ với bạn bè

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Bài viết liên quan

Tags

Hiển thị tất cả kết quả cho ""