Bị sâu răng nên bọc răng sứ hay trám răng?

Đăng bởi Trần Đức Trung vào lúc 2020-03-17

Gần đây, DHA Healthcare nhận được rất nhiều thắc mắc của khách hàng gửi về có liên quan đến việc: Khi bị sâu răng thì nên bọc răng sứ hay trám răng. Quả thực, đây cũng là vấn đề hay gặp phải ở nhiều khách hàng trẻ.

Về mặt tác dụng thì bọc răng sứ hay trám răng đều có mục tiêu là như nhau vì đều giúp phục hình lại thân răng và điều trị răng sâu, tái tạo lại tính thẩm mỹ cho răng. Vấn đề quan trọng nằm ở việc tình trạng chiếc răng sâu của bạn sau khi nạo vét sâu xong thì thích hợp với phương án nào hơn.

Khi răng bị sâu ở giai đoạn nhẹ, bị tổn thương ít thì nên trám lại lỗ sâu bằng phương pháp trám răng nhằm ngăn không cho vi khuẩn tấn công vào răng. Tuy nhiên, đối với các răng sâu lớn thì giải pháp trám răng chỉ có tính tạm thời, vì mối trám lớn, độ lưu kém nên dễ bể, sút, gây sâu tái phát dưới mối trám.

Vì thế, đối với các trường hợp răng sâu lớn, đã lấy tủy thì giải pháp bọc răng sứ sẽ giúp phục hồi lại chức năng ăn nhai và thẩm mỹ cho răng tốt nhất. Thế nhưng, chỉ khi nào phần răng cần điều trị còn đầy đủ thân răng, tình trạng răng miệng cũng phải khỏe mạnh thì mới có đủ điều kiện bọc răng sứ.

Để thật sự biết được tình trạng sâu răng của bạn phù hợp với phương pháp bọc răng sứ hay trám răng thì bạn nên đến 𝐃𝐇𝐀 𝐇𝐞𝐚𝐥𝐭𝐡𝐜𝐚𝐫𝐞 để các bác sĩ thăm khám, kiểm tra cẩn thận mức độ răng sâu của bạn là như thế nào, từ đó sẽ đưa ra giải pháp điều trị thích hợp nhất.

.................................................................................................

Đặc biệt, 𝐃𝐇𝐀 𝐇𝐞𝐚𝐥𝐭𝐡𝐜𝐚𝐫𝐞 đang có chương trình ưu đãi:

- Ưu đãi 30% dịch vụ đánh bóng và cạo vôi răng

- Ưu đãi từ 10% đến 20% cho các hạng mục còn lại

Hãy đến 𝐃𝐇𝐀 𝐇𝐞𝐚𝐥𝐭𝐡𝐜𝐚𝐫𝐞 (số 201A, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 07, Quận 3) hoặc liên hệ hotline: 1900 1115 để được tư vấn và đặt lịch hẹn với Bác sĩ nhé!


Tags

Chia sẻ với bạn bè

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Bài viết liên quan

Tags

Hiển thị tất cả kết quả cho ""