Chế độ dinh dưỡng cho người mắc bệnh ung thư

Đăng bởi Trần Đức Trung vào lúc 2018-07-09

Vấn đề dinh duỡng kết hợp với các phương pháp điều trị đặc hiệu được xem như một liệu pháp điều trị toàn diện trong quá trình chữa bệnh.

 Dinh dưỡng trước, trong và sau điều trị

Trước điều trị. Để người bệnh đủ sức tiếp nhận điều trị, bệnh nhân cần bữa ăn có độ đạm cao như: cá, thịt, sữa, chất bột... Bệnh nhân cần nhiều loại trái cây, rau tươi với nhiều màu khác nhau. Tránh xa khói thuốc, không uống rượu, không ăn quá nóng, quá cay, quá mặn.

Trong điều trị. Hóa trị, xạ trị khiến giảm bạch cầu, nóng sốt, ói mửa... Cần phải uống nước nhiều, ăn đồ lỏng, ăn nhiều trái cây, rau luộc. Rửa tay trước khi ăn để tránh nhiễm trùng. Cẩn chất đạm đầy đủ để có sức chịu đựng bệnh tật và chống lại các loại bệnh nhiễm trùng. Nên ăn cá nhiều hơn thịt, nên ăn thịt nạc. Khoai tây, đậu hấp còn nguyên vỏ tạo thêm chất xơ giúp cho cơ thể loại bỏ chất độc, giảm bệnh tim và đái tháo đường. Việc uống vitamin cũng phải cân nhắc nên hỏi thầy thuốc, vì nhiều hơn liều lượng sẽ có hại, giảm chất điều trị, bổ sung những vitamin từ rau quả xanh, củ là tốt nhất.

dinh dưỡng dành cho người ung thư

Sau khi điều trị. Lúc này bệnh nhân có nhiều chuyển biến tốt cho sức khỏe, thể trạng nhưng vẫn phải chú ý tái khám đều đặn tại bệnh viện, tiếp tục có chế độ ăn hợp lý. Rau quả tươi, cá vẫn nhiều hơn thịt. Dùng đường, chất béo hợp lý để tránh tăng trọng. Chú ý không nên ngồi ỳ một chỗ. Những động tác thể dục nhẹ nhàng, đi bộ hay tập Yoga sẽ giúp điều hòa cơ thể và nâng cao sức khỏe. Nên dùng bài thuốc quý Ăn lành Ngủ đủ Tập đều Sống vui.

Sừng tê không trị được ung thư

Giáo sư Harold Varmus, chuyên gia ung thư hàng đầu có một thông điệp rõ ràng: “Bột sừng tê giác không có tác dụng điều trị ung thư”. Y học Cổ truyền Trung Quốc không dùng sừng tê giác trị ung thư. Buồn cho Việt Nam mang tiếng xấu giết hại loài vật kỳ lạ dễ thương này.

Sừng tê không phải vị thuốc

Thông điệp. Ngày Tê giác Thế giới 22.9.2011 từ úc đến Zimbabwe có thông điệp vang dội: Sừng tê không phải là vị thuốc, không trị khỏi bệnh gì.

Lời nhắn dẫy đầy trên mạng của các Tổ chức Bảo tồn Động vật Hoang dã.

Đâu là cơ sở? Nghiên cứu của công ty dược khổng lồ và uy tín Hoffmann-La Roche, thực hiện từ năm 1980, với danh nghĩa của Quỹ Thế giới Hoang dã, cho kết quả công bố năm 1983: “Sừng tê giống như móng tay, lông tóc, không có tác dụng chống đau, chống viêm, chống co thắt và cũng không có tác dụng kháng khuẩn để chống viêm mủ và vi khuẩn trong ruột”, (tạp chí Environmentalist tháng 3.2011). Nghiên cứu thứ hai thường được trích dẫn là của Hội Động vật học Luân Đôn năm 2005. Người phát ngôn, Tiến sĩ Raj Amin nói: “Không có cơ sở cho thấy bất cứ chất cấu tạo nào trong sừng tê có dược tính. Về mặt y học thì cũng như bạn gặm chính móng tay mình vậy”.

Nguồn: Cẩm nang Phòng Trị Ung Thư – Giáo sư – Bác sĩ Nguyễn Chấn Hùng


Tags

Chia sẻ với bạn bè

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Bài viết liên quan

Tags

Hiển thị tất cả kết quả cho ""