Dịch vụ khám sức khỏe Doanh nghiệp định kỳ tại DHA Healthcare

Đăng bởi Trần Đức Trung vào lúc 2020-06-10

Khám sức khỏe Doanh nghiệp định kỳ cho nhân viên không chỉ là phương pháp kiểm tra, đánh giá được tình trạng sức khỏe của người lao động mà còn thể hiện trách nhiệm với xã hội của người sử dụng lao động. Vậy một gói khám sức khỏe doanh nghiệp bao gồm những nội dung gì? Hãy cùng giải đáp ngay bài viết dưới đây!

I/ Một số Quy định về khám sức khỏe Doanh nghiệp định kỳ

Thông tư số 14/2013/TT-BYT của Bộ Y tế ban hành hướng dẫn về hồ sơ, thủ tục, nội dung khám sức khỏe, phân loại sức khỏe,… áp dụng cho các đối tượng người Việt Nam, người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam, phục vụ cho quá trình tuyển dụng, làm việc, học tập. Theo đó, người lao động bắt buộc phải thực hiện khám sức khỏe định kỳ ở các nội dung đã được thông báo trong Thông tư này.

Danh mục gói khám sức khỏe định kỳ theo Thông tư 14:

  • Khám Lâm sàng: khám Nội (khám nội chung, tim phổi, tiêu hóa, tiết niệu…), khám Ngoại (cơ xương khớp, vận động…), Da liễu (bệnh về da, viêm nhiễm…), Tai - Mũi - Họng, Răng - Hàm - Mặt, Mắt (đo thị lực, kiểm tra mù màu, loạn thị, cận thị…).
  • Khám Cận Lâm sàng: chụp X-Quang tim phổi thẳng, xét nghiệm nước tiểu (10 thông số), xét nghiệm máu, điện tim.

Điều 21 Luật An toàn, Vệ sinh lao động năm 2015 quy định rõ về người sử dụng lao động bắt buộc phải tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên ít nhất một lần/năm. Đối với người làm nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm hoặc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm; người khuyết tật; lao động chưa thành niên; lao động cao tuổi được khám sức khỏe ít nhất 06 tháng một lần.

Quyết định số 21/2007/QĐ-BYT của Bộ Y tế quy định điều kiện sức khoẻ người tiếp xúc trực tiếp quá trình chế biến thực phẩm bao gói sẵn ăn ngay tại các Doanh nghiệp/cơ sở kinh doanh thực phẩm. Theo đó, trước khi tuyển dụng và định kỳ hằng năm, người sử dụng lao động phải tổ chức khám, xét nghiệm cho người lao động.

Thông tư số 28/2016/TT-BYT của Bộ Y tế hướng dẫn về hồ sơ, nội dung khám sức khỏe trước khi bố trí làm việc, khám phát hiện bệnh nghề nghiệp cho người lao động, khám định kỳ cho người lao động mắc bệnh nghề nghiệp, điều tra bệnh nghề nghiệp và chế độ báo cáo. Thông tư áp dụng cho người lao động và người sử dụng lao động.

Sức khỏe của cán bộ, nhân viên là nền tảng vững chắc cho sự phát triển của mỗi công ty, doanh nghiệp.

II/ Dịch vụ khám sức khỏe Doanh nghiệp định kỳ tại DHA Healthcare

Là đối tác tin cậy của nhiều Doanh nghiệp lớn, Phòng khám DHA Healthcare đã triển khai khám sức khỏe Doanh nghiệp định kỳ linh động đảm bảo tính khoa học, chính xác nhằm bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho nhân viên.

III/ Các bước triển khai
Phòng khám DHA Healthcare là Phòng khám Đa Khoa với sứ mệnh nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho mọi người.

Tại Phòng khám DHA Healthcare, khách hàng được chăm sóc theo tiêu chuẩn và chuẩn mực tốt nhất. Bác sỹ DHA Healthcare có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm và tâm huyết với nghề.

DHA Healthcare đưa vào hệ thống trang thiết bị y khoa chất lượng cao, cùng hệ thống quản lý chất lượng dịch vụ ứng dụng công nghệ hiện đại nhằm đem đến trải nghiệm dịch vụ y tế chất lượng hoàn hảo.Tags

Chia sẻ với bạn bè

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Bài viết liên quan

Tags

Hiển thị tất cả kết quả cho ""