Dùng sừng tê để trị khỏi ung thư chỉ là từ lời đồn đại

Đăng bởi Trần Đức Trung vào lúc 2018-07-09

Vấn đề dinh duỡng kết hợp với các phương pháp điều trị đặc hiệu được xem như một liệu pháp điều trị toàn diện trong quá trình chữa bệnh.

Không trị được ung thư

Giáo sư Harold Varmus đoạt giải Nobel Sinh lý hoặc Y học năm 1989 do những nghiên cứu về bệnh ung thư, hiện là Viện trưởng Viện Ung thư Quốc gia Hoa Kỳ khẳng định: “Chúng ta không có bằng chứng là bột sừng tê giác có ích lợi gì và không có cơ sở để dùng điều trị bệnh ung thư”... “Có điều chắc chắn là con vật lạ kỳ đẹp đẽ này sẽ chịu đau đớn rồi chết đi để sản xuất ra bột sừng tê”.

Y học Cổ truyền Trung Quốc. Năm 2011, Hội Y học Cổ truyền Trung Quốc và Hội Châm cứu và Y học Đông phương tại Hoa Kỳ có nhận định chống lại việc lạm dụng sừng tê: “... Không có chứng cứ là sừng tê có hiệu quả chữa ung thư” (Africa Check 22.9.2012). Huijun Shen, Chủ tịch Hiệp hội Y học Cổ truyền Trung Quốc nước Anh đã giải thích cho tạp chí khoa học uy tín Nature “Y văn Trung Quốc trong gần 2.000 năm không có ghi nhận sừng tê trị ung thư”. Từ năm 1993, Trung Quốc đã cấm dùng sừng tê trong y học cổ truyền và bày tỏ quyết tâm bảo vệ động vật hiếm quí.

Chỉ là lời đồn. “Dùng sừng tê để trị khỏi ung thư chỉ là từ lời đồn đại. Lời đồn kéo dài đến nay, lan truyền nhanh chóng và giá cả sừng tê tăng vọt” (RhiNoremdy 2014). BS. Naomi Doak, điều phối chương trình TRAFFIC Mekong nhận định: “Có nhiều thuốc cổ truyền chứng tỏ có khả năng điều trị hiệu quả nhiều loại bệnh, cứu sống hàng triệu người, nhưng sừng tê giác thì không. Đây là một huyền thoại nguy hiểm cho cả thế giới hoang dại lẫn con người”.

Ung thư biết sớm trị lành

Tôi không chia sẻ chuyện sừng tê giác trị được bệnh ung thư. Tôi có theo dõi nhiều người bị các loại ung thư khác nhau. Không thấy ai chỉ dùng “thuốc thần sừng tê” mà khỏi bệnh. Có người biết bệnh sớm mà tin sừng tê nên để bệnh trổ trễ mới chịu điều trị chính quy bài bản. Mất tiến và mất mạng.

Ngày nay nên biết các phương tiện chẩn đoán mới giúp định bệnh lúc còn sớm. Bây giờ các cách điều trị hiện đại đã sẵn trong tầm tay. Ung thư biết sớm trị lành mà.

Nguồn: Cẩm nang Phòng Trị Ung Thư – Giáo sư – Bác sĩ Nguyễn Chấn Hùng

 


Tags

Chia sẻ với bạn bè

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Bài viết liên quan

Tags

Hiển thị tất cả kết quả cho ""