Hội doanh nhân trẻ bàn giao xe xét nghiệm Covid-19 lưu động cho ngành y tế TP.HCM

Đăng bởi Trần Đức Trung vào lúc 2021-02-11

Trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Hội doanh nhân trẻ Việt Nam đã bàn giao xe xét nghiệm Covid-19 lưu động cho ngành y tế TP.HCM với mong muốn chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Hội doanh nghiệp trẻ Việt Nam bàn giao xe xét nghiệm lưu động cho ngành y tế TP.HCM cùng chung tay chống dịch Covid-19

Sáng 11.2, tại trụ sở của Sở Y tế TP.HCM, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam phối hợp với Tập đoàn TTC và Công ty cổ phần Y tế DHA (DHA Healthcare) đã bàn giao xe khám bệnh lưu động lấy mẫu và xét nghiệm nhanh Covid-19 cho Sở Y tế TP.HCM.

Xe khám bệnh lưu động sẽ được Sở Y tế TP.HCM giao cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP.HCM có thể sử dụng bất cứ khi nào, tùy theo nhu cầu của Sở Y tế và CDC TP.HCM để phục vụ công tác chống dịch.

Xe dài 12,5 m, cao 3,5 m và rộng 2,6 m, xe được bố trí thành 3 khu vực phòng khác nhau, với nhiều trang thiết bị như: giường nằm, máy X-quang, tủ an toàn sinh học cấp 2…

Ông Dương Anh Đức, Phó chủ tịch UBND TP.HCM, thị sát xe xét nghiệm lưu động

Xe đáp ứng đủ tiêu chí để có thể phục vụ cho công tác lấy mẫu, xét nghiệm nhanh, chụp X-quang để chẩn đoán mức độ thương tổn phổi đối với những trường hợp nghi ngờ bệnh… Toàn bộ các trang thiết bị trên xe lưu động được DHA Healthcare đầu tư bài bản, đáp ứng tốt nhất cho việc lấy mẫu và xét nghiệm nhanh Covid-19.

Phát biểu buổi bàn giao, ông Đặng Hồng Anh - Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam, cho biết Hội doanh nhân trẻ Việt Nam luôn ý thức đồng hành cùng ngành y tế trong các hoạt động phòng, chống dịch bệnh.

“Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ các trang thiết bị tối tân nhất để cùng chung tay, góp sức với thành phố trong công tác phòng, chống dịch một cách hiệu quả. Hy vọng sự đồng hành này sẽ mang lại những hiệu quả thiết thực và tạo được sự lan tỏa, hưởng ứng của toàn xã hội để có thêm nhiều nguồn lực hơn nữa cùng Chính phủ sớm đẩy lùi dịch bệnh”, ông Đặng Hồng Anh chia sẻ.

Các trang thiết bị xét nghiệm nhanh trên xe

Ông Dương Anh Đức, Phó chủ tịch UBND TP.HCM, chia sẻ thời gian ngắn vừa qua TP.HCM đã ghi nhận nhiều ca dương tính với Covid-19. Vì vậy, thành phố rất cần những nơi, cơ sở vật chất để đẩy nhanh việc xét nghiệm, truy vết mang lại sự yên tâm cho người dân. Nhân sự kiện này, ông Đức bày tỏ sự cảm ơn, ghi nhận, đóng góp của Hội doanh nhân trẻ vì sự chung tay với xã hội về tinh thần chống dịch Covid-19. Bên cạnh đó, ông Đức mong mỏi ngành y tế TP.HCM sẽ sử dụng xe xét nghiệm thực sự hiệu quả nhất.

Theo Thanh Niên


Tags

Chia sẻ với bạn bè

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Bài viết liên quan

Tags

Hiển thị tất cả kết quả cho ""