Nội dung Khám sức khỏe doanh nghiệp định kỳ mới nhất tại Phòng khám DHA Healthcare

Đăng bởi Trần Đức Trung vào lúc 2020-05-12

“Nhân viên khỏe thì doanh nghiệp mạnh” - đó chính là tiêu chí hàng đầu của sự phát triển. Bởi lẽ khi nhân viên có sức khỏe mới có thể cống hiến hết mình cho doanh nghiệp. Cũng trong mối quan hệ ấy, việc khám sức khỏe nhân viên chính là nghĩa vụ và quyền lợi của người lao động. Dưới đây là nội dung mới nhất về việc khám sức khỏe doanh nghiệp định kỳ tại Phòng khám DHA Healthcare bạn có thể tham khảo. 

1/ Khám sức khỏe doanh nghiệp định kỳ có bắt buộc không?

Khám sức khỏe doanh nghiệp định kỳ được quy định tại Điều 21 Luật An toàn, Vệ sinh lao động năm 2015. Theo đó, người sử dụng lao động bắt buộc phải tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên:

  • Doanh nghiệp phải tổ chức khám sức khỏe ít nhất một lần/năm;
  • Đối với người làm nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm hoặc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm; người khuyết tật; lao động chưa thành niên; lao động cao tuổi được khám sức khỏe ít nhất 06 tháng một lần.

Các doanh nghiệp có chế độ phúc lợi tốt có thể tổ chức khám sức khỏe nhân viên nhiều hơn số lần theo quy định của pháp luật.

2/ Những quyền lợi khám sức khỏe doanh nghiệp định kỳ của người lao động

Trong quá trình tuyển dụng, người sử dụng lao động căn cứ vào tình trạng sức khỏe của người ứng tuyển có đáp ứng nhu cầu tuyển dụng hay không. Việc đánh giá thông qua giấy khám sức khỏe xin việc tại các cơ sở y tế.  

Sau khi được tuyển dụng và trong quá trình làm việc, người lao động được hưởng quyền khám sức khỏe doanh nghiệp định kỳ theo quy định tại Điều 152, Bộ luật Lao động 2012 ít nhất mỗi năm một lần và ít nhất 06 tháng một lần đối với những người lao động đặc biệt. Người sử dụng lao động có trách nhiệm thực hiện quyền khám sức khỏe đối với người lao động trong trường hợp bị tai nạn lao động hay bệnh nghề nghiệp.

3/ Nội dung khám sức khỏe doanh nghiệp định kỳ mới nhất tại DHA Healthcare

Nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu chăm lo sức khỏe cho CBNV-NLĐ, Phòng khám DHA Healthcare triển khai nhiều gói khám sức khỏe doanh nghiệp định kỳ linh động đảm bảo tính khoa học, chính xác nhằm bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho nhân viên. 

  • Cận lâm sàng: bao gồm các hoạt động khám siêu âm, điện tim, X-Quang.
  • Lâm sàng: bao gồm các hoạt động khám mắt, tai - mũi - họng, răng - hàm - mặt, ngoại, nội (tư vấn kết quả), phụ khoa (đối với nữ).
  • Các xét nghiệm bao gồm máu, nước tiểu.
  • Các hoạt động khám chuyên biệt theo yêu cầu của doanh nghiệp.

Phòng khám DHA Healthcare là Phòng khám Đa Khoa với sứ mệnh nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho mọi người.

Tại Phòng khám DHA Healthcare, khách hàng được chăm sóc theo tiêu chuẩn và chuẩn mực tốt nhất. Bác sỹ DHA Healthcare có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm và tâm huyết với nghề.

DHA Healthcare đưa vào hệ thống trang thiết bị y khoa chất lượng cao, cùng hệ thống quản lý chất lượng dịch vụ ứng dụng công nghệ hiện đại nhằm đem đến trải nghiệm dịch vụ y tế chất lượng hoàn hảo.


Hotline: 19001115

Tags

Chia sẻ với bạn bè

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Bài viết liên quan

Tags

Hiển thị tất cả kết quả cho ""