Tại sao cần phải khám sức khỏe đầu năm?

Đăng bởi Trần Đức Trung vào lúc 2021-02-25

Chúng ta thường có nhiều kế hoạch về việc đi du lịch, mua sắm, ăn uống… cho dịp đầu năm nhưng lại quên đi việc lên kế hoạch chăm sóc và khám sức khỏe. Trong khi sức khỏe là tài sản quý giá nhất của con người tại sao chúng ta lại không chú trọng kiểm tra và chăm sóc chúng một cách tốt nhất?

1/ Tầm quan trọng của khám sức khỏe định kỳ

Theo Luật an toàn lao động năm 2015 của Chính phủ quy định, người lao động mỗi năm phải được khám sức khỏe ít nhất 1 lần. Quy định này áp dụng cho người sử dụng lao động như doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, cơ quan,… phải thực hiện. Những đối tượng làm việc trong môi trường nguy hiểm, độc hại hoặc người bị khuyết tật, người lớn tuổi phải được khám sức khỏe ít nhất 6 tháng 1 lần.

Khám sức khỏe định kỳ rất quan trọng vì là phương pháp bảo vệ sức khỏe tốt nhất.

Giúp phát hiện và điều trị sớm: Nếu phát hiện và điều trị các bệnh như tim mạch, đột quỵ, tiểu đường, ung thư… càng sớm càng có nhiều cơ may chữa khỏi. Thông qua việc khám sức khỏe định kỳ các bác sĩ sẽ chẩn đoán phát hiện và điều trị sớm thì khả năng khỏi bệnh rất cao, ít để lại biến chứng, di chứng.

Giúp sàng lọc bệnh nhân có nguy cơ cao, đặc biệt là các bệnh như: tiểu đường, ung thư, cao huyết áp, suy thận, rối loạn nội tiết, bệnh lý tim mạch, thần kinh,… nên khám sức khỏe tổng quát ít nhất 6 tháng 1 lần.

Tiết kiệm thời gian và tiền bạc vì thông qua kết quả khám bệnh, bác sĩ sẽ có những tư vấn những biện pháp để giảm nguy cơ tiến triển bệnh. Ngoài ra, phát hiện bệnh sớm sẽ giúp khả năng chữa lành cao, tiết kiệm tiền bạc, hạn chế biến chứng.

2/ Khám sức khỏe đầu năm để chăm sóc sức khỏe toàn diện

Trong cơn khủng hoảng vì Covid-19 thì lời chúc sức khỏe đầu ăn là món quà vô cùng ý nghĩa. Và có rất nhiều cách để nâng cao sức khoẻ, kể cả bên trong lẫn bên ngoài nhưng quan trọng hơn cả chính là việc phải đi khám sức khỏe định kỳ. Đặc biệt, ở người già, các chức năng cơ thể cũng như sức đề kháng yếu đi hay ở bộ phận trẻ tuổi đang mải mê kiếm tiền, chế độ ăn uống, sinh hoạt không khoa học cũng rất cần đi khám sức khỏe định kỳ nhằm sớm phát hiện bênh “ẩn nấp” trong cơ thể, nâng cao hiệu quả điều trị cũng như giảm thiểu tối đa chi phí chữa bệnh.

Khám sức khỏe định kỳ - món quà sức khoẻ ý nghĩa cho năm mới

Theo khuyến cáo của Bộ Y tế, người dân nên kiểm tra sức khỏe định kỳ 6 tháng 1 lần để phát hiện sớm bệnh. Tùy vào kinh tế gia đình, đặc thù công việc mà mỗi người sẽ có khoảng thời gian kiểm tra sức khỏe định kỳ khác nhau.

3/ Các gói khám sức khỏe tại DHA Healthcare

Phòng khám DHA Healthcare là Phòng khám Đa Khoa với sứ mệnh nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho mọi người. Tại Phòng khám DHA Healthcare, khách hàng được chăm sóc theo tiêu chuẩn và chuẩn mực tốt nhất.

Bác sỹ DHA Healthcare có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm và tâm huyết với nghề. DHA Healthcare đưa vào hệ thống trang thiết bị y khoa chất lượng cao, cùng hệ thống quản lý chất lượng dịch vụ ứng dụng công nghệ hiện đại nhằm đem đến trải nghiệm dịch vụ y tế chất lượng hoàn hảo.

DHA Healthcare đã triển khai nhiều gói khám dành cho Doanh nghiệp và Cá nhân.

Xem thêm:

Gói khám dành cho Doanh nghiệp

Gói khám dành cho Cá nhân

Mọi vấn đề về chi phí khám sức khỏe tổng quát cho Doanh nghiệp và Cá nhân tại DHA Healthcare, bạn có thể liên hệ hotline 19001115 để được hỗ trợ.


Tags

Chia sẻ với bạn bè

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Bài viết liên quan

Tags

Hiển thị tất cả kết quả cho ""